Làm thế nào để cải tiến website thân thiện với Google ?

Google khá thông minh, trên thực tế nó rất thông minh. Và nó cũng khá khắt khe. Sau khi có các thuật toán, chính sách “thu thập dữ liệu & đánh chỉ mục” (crawling & indexing) được cập nhật mới nhất, Google đã thể hiện rõ ràng rằng trang web của bạn phải tuân theo một số những quy tắc để được xếp hạng hàng đầu. Hiện có một số thủ thuật để có được kết quả tìm kiếm hàng đầu, nhưng Google và các công cụ tìm kiếm khác đang dần nắm bắt và đưa vào danh sách đen các trang web sử dụng các kỹ thuật “đi đêm” (under-the-table) này.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho việc phát triển trang web thương mại điện tử của bạn phải được thực hiện hữu cơ (mũ trắng) vì chỉ khi đó bạn mới có thể để duy trì vị trí hàng đầu trong thời gian dài. Sử dụng kỹ thuật mũ đen có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và xếp vị trí hàng đầu, nhưng ngay sau khi Google phát hiện ra, trang web của bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen vĩnh viễn và điều này sẽ gây ra rất nhiều tổn thất. Sau đây là một số kỹ thuật SEO mũ trắng giúp Bạn cải tiến website thân thiện Google và với các công cụ tìm kiếm khác :

9 cách ưu tiên để làm cho một website thân thiện google

website thân thiện google1- Hãy thêm nhiều nội dung, đặc biệt nhiều nội dung độc đáo

Kể từ khi có một số cập nhật mới nhất trên Google và các công cụ tìm kiếm khác, nội dung đã trở thành yếu tố hàng đầu xếp hạng các trang web. Các trang web không được cập nhật thường xuyên đang dần mất đi thứ hạng của họ. Trên thực tế Google muốn xem nội dung mới trên trang web của bạn mỗi khi con bọ thu thập thông tin (crawler) đến thăm trang web của bạn. Nếu không có gì mới, crawler có thể phải mất nhiều thời gian sau mới ghé thăm trang web đó một lần nữa. Nhưng nếu có thông tin mới, thứ hạng của trang sẽ nhanh chóng trở lại. Có một số blog và các trang web được thu thập thông tin hầu như hàng ngày hoặc nhiều lần trong ngày, như báo chí, blog, diễn đàn…

Một điều nữa cần lưu ý là Google rất nghiêm ngặt khi nói đến quyền tác giả và sao chép nội dung. Trong các bản cập nhật gần đây, công cụ tìm kiếm khổng lồ này đã thể hiện rõ ràng rằng nó thích trang web cung cấp nội dung gốc, xác thực và mang tính cung cấp thông tin. Nếu có một số lý do tại sao bạn cần phải sao chép nội dung thì hãy chắc chắn rằng bạn đưa ra trích dẫn thích hợp từ trang web gốc hoặc sử dụng các thẻ đặc biệt. Trên thực tế Google muốn nhìn thấy rất nhiều nội dung trên trang web của bạn, nhưng nó không muốn nhìn thấy cùng một nội dung ở khắp mọi nơi.

2- Tạo một trang web tải nhanh

Không chỉ có Google mà người dùng cũng muốn xem một trang web tải thông tin nhanh chóng. The spiders and bots of search engines không thích trang web tải chậm và có thể họ sẽ không thu thập thông tin một trang web nào đó thường xuyên nếu thời gian tải là quá lâu.

3- Tạo và gửi một sơ đồ trang web (sitemap)

Đây là một điều dễ hiểu. Khi bạn lái xe đến một nơi không quen thuộc, bạn thường đem theo bản đồ để không bị lạc. Một sơ đồ trang web cũng giống như một bản đồ cho người dùng của bạn và công cụ thu thập. Trong kỹ thuật SEO ngày nay, một sơ đồ trang web (sitemap) đã trở thành tính năng phải có của những website thân thiện google trong bất kỳ một dự án phát triển thương mại điện tử nào. Nó làm cho crawlers biết vị trí của tất cả mọi thứ và có thể chỉ mục các trang web và nội dung dễ dàng hơn.

4- Sử dụng công cụ Google Webmaster

Các công cụ quản trị trang web của Google cho phép bạn kiểm soát và giám sát lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Sử dụng những công cụ này để nói với Google những trang nội dung nào bạn muốn được thu thập trên website, bởi vì nếu thu thập quá nhiều có thể làm chậm máy chủ của bạn.

5- Hạn chế số lần truy cập từ crawler

Thông thường Google sẽ tối ưu hóa tự động và sẽ tự xác định mức độ thường xuyên nó sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn. Đây là một ý tưởng tốt khi để Google tự quyết định tùy thuộc vào loại trang web bạn sở hữu và cơ chế cập nhật thường xuyên mà bạn thiết kế.

6- Kiểm tra máy chủ của bạn

Nếu bạn đang chạy trang web của bạn trên các máy chủ chuyên dụng, hãy chắc chắn kiểm tra chúng thường xuyên để chúng không có bất kỳ lỗi nào. Đảm bảo chất lượng là rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm ngày nay và nếu một trang web / máy chủ trả về lỗi thường xuyên thì có khả năng Google sẽ không chú ý đến nó. Bạn có thể chạy kiểm tra một trang web bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau.

7- Trang web cần có backlinks

Ngoài nội dung và đảm bảo chất lượng, backlinks là một phần rất quan trọng của SEO làm cho website thân thiện google hơn trong quá trình phát triển dự án thương mại điện tử. Google hiện đang xếp hạng các trang web dựa trên một số yếu tố và một trong những yếu tố đó là có bao nhiêu nguồn tham khảo đến trang web của bạn. Một backlink giống như một tài liệu tham khảo công việc. PR của một trang web có backlink càng cao thì càng tạo ra các tài liệu tham khảo mạnh. Bắt đầu viết blog, viết bài SEO trên các trang web xếp hạng cao. Hãy chắc chắn rằng những bài viết này chứa đựng nhiều thông tin và được nhiều người truy cập bởi nó cũng có thể ảnh hưởng đến chiến dịch SEO của bạn. Google và các công cụ tìm kiếm khác thích nội dung mang tính tương tác và nhiều người gắn kết với nó.

8- Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Một cách tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập là chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nội dung trên các trang web khác có thể được chia sẻ trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn như Facebook, Twitter, Tumbler vv và những người khác sẽ tương tác trên đó. Một dự án phát triển trang web thương mại điện tử phải có các chiến dịch truyền thông xã hội để có được lưu lượng truy cập từ việc chia sẻ các sản phẩm. Nó cũng có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng và bạn có thể nhận được phản hồi rất dễ dàng.

9- Cuối cùng, sử dụng Google+

Google+ là phương tiện truyền thông xã hội của Google. Vì nó là một phần của công cụ tìm kiếm khổng lồ, hãy chắc chắn rằng bạn đang chia sẻ thông tin cập nhật và nội dung trên trang web thương mại điện tử của bạn lên mạng xã hội của Google. Một trong những lý do chính tại sao mạng xã hội này đã được tạo ra là Google muốn có dữ liệu thời gian thực. Vì vậy, bất kỳ nội dung mà bạn đang chia sẻ trên Google+ có nhiều khả năng được thu thập thường xuyên hoặc ngay lập tức.

Ladesk Vietnam – Theo Taimoor Kh.

Tags:

Leave a Reply

năm + mười chín =

Web Analytics